Bongro.tv
11/03/2020

Giới thiệu về đội bóng Golden State Warriors

Cùng với Boston Celtics vs Los Angeles Lakers, đội bóng rổ Golden State Warriors được biết đến là một trong ba đội bóng mạnh nhất trong giải đấu NBA Mỹ. Có thể khẳng định rằng, lối chơi của Warriors đã làm thay đổi cả nền bóng rổ đương đại.

Không phải ngẫu nhiên, người hâm mộ đánh giá Warriors là một trong những đội bóng rổ mạnh nhất với lối chơi chuyên nghiệp, đẳng cấp trong những mùa giải NBA. Hãy cùng tìm hiểu thông tin về đội bóng này với những thông tin được chia sẻ ngay dưới đây.

Lịch sử thành lập đội bóng rổ Golden State Warriors

Gia nhập đội bóng rổ nhà nghề Mỹ năm 1946 dưới tên gọi Philadelphia Warrriors. Golden State Warriors được biết đến là một đội bóng rổ chuyên nghiệp Hoa Kỳ có trụ sở tại San Francisco ở Oakland bang California. Sân nhà của đội bóng được đặt tại Chase Center. Đội bóng tham dự NBA với tư cách là một thành viên của Western Conference Pacific Division.

Đội bóng rổ Golden State Warriors

Từ những năm 1946 đến 1962, người ta biết đến đội bóng này với cái tên Philadelphia Warrriors. Sau đó, giai đoạn những năm 1962 – 1971, đội chuyển đến khu vực vịnh Golden State Warriors và tên gọi của Warrriors được đổi thành San Francisco Warriors. Tại thời điểm hiện tại, đội bóng rổ chuyên nghiệp nhà nghề Mỹ được biết đến nhiều hơn với tên gọi Golden State Warriors. Ngoài ra, đội bóng này còn được biết đến với biệt danh Dubs.

Dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên trưởng Steve Kerr, Dubs là một đội tuyển được đào tạo và dẫn dắt theo lối chơi riêng biệt. Nhằm đảm bảo có thể thi đấu trong các trận bóng rổ chuyên nghiệp lớn trên thế giới.

Những thành tích mà Golden State Warriors đạt được tại các mùa giải

Không thể phủ nhận những thành tích đáng nể của đội bóng này, khi nhận định đây là một trong những đội bóng mạnh của NBA. Đội bóng rổ này được biết đến với 6 lần vô địch trong giải đấu chuyên nghiệp nhà nghề Mỹ vào các năm 1947, 1956, 1975, 2015, 2017, 2018. Số lần vô địch miền là 11 và dẫn dầu khu vực là 7, khiến cho sức mạnh và tiếng tăm của Warriors ngày càng được vang xa. Các chuyên gia nhận định rằng để có thể vượt qua và đánh bại Golden State Warriors trong mỗi giải đấu là việc làm không hề dễ dàng.

Warriors giành vô địch trong giải đấu NBA năm 2015

Warriors được biết đến khi là đội đầu tiên trong lịch sử NBA sở hữu 5 cầu thủ đạt đẳng cấp All – Star trong đội hình xuất phát. Trong số đó không thể không nhắc tới DeMarcus Cousins.

Liên tục vào NBA Finals 4 năm liên tiếp và giành 3 chức vô địch, Golden State Warriors vẫn khiến các đội bóng khác phải kinh sợ khi thể hiện khả năng ném 3 điểm của mình. Mặc dù không phải là đội bóng có thành tích nổi bật trong truyền thống của NBA, nhưng xét về tổng thể thì đây được đánh giá là đội bóng rổ mạnh nhất năm 2019. Giá trị về mặt thương hiệu của đội bóng này đang là 3,1 tỉ đô và có thể cao hơn trong tương lai.

Trong mùa giải năm nay 2019-2020, người hâm mộ hi vọng Warriors sẽ lại làm lên lịch sử với việc giành chức vô địch giải bóng rổ chuyên nghiệp nhà nghề Mỹ.

Với lối chơi bóng chuyên nghiệp và độc đáo, cùng những thành tích đáng tự hào. Golden State Warriors đích thực là một đội bóng xứng đáng với tên gọi đội bóng mạnh nhất của mùa giải NBA.

TRẬN ĐẤU SẮP DIỄN RA
Standings
Chọn giải đấu
# Team W L % W
View Full Standings
# Team W L % W
View Full Standings